HomeNeðri deildir1. deild kvennaÍR lagði Tindastól nokkuð örugglega í Síkinu

ÍR lagði Tindastól nokkuð örugglega í Síkinu

Tindastóll tók á móti toppliði ÍR í fyrstu deild kvenna í körfuknattleik í Síkinu á Sauðárkróki í dag.

Lið heimastúlkna hefur verið að bæta sig í undanförnum leikjum og mættu ákveðnar til leiks í Síkinu í dag, staðráðnar í að velgja toppliðinu undir uggum. Marín Lind og Inga voru þó fjarri góðu gamni og munar um minna fyrir heimastúlkur. Gestirnir byrjuðu leikinn betur og komust í 0-5 en heimastúlkur sóttu í sig veðrið, spiluðu hörkuvörn og voru yfirvegaðar í sókninni og komust yfir 7-6 eftir tæplega þriggja mínútna leik. Þá hafði Sólrún Sæmundsdóttir fengið dæmdar á sig 2 óíþróttamannslegar villur á 10 sekúndum og tók ekki frekari þátt í leiknum.

Eva Wium kom heimastúlkum í 14-8 forystu um miðjan leikhlutann með tveimur vítum og gestirnir voru ekki að hitta vel gegn sterkri vörn heimastúlkna. Linda Þórdís kom Tindastól í 18-11 með góðri körfu og það urðu lokatölur leikhlutans. Gestirnir byrjuðu af krafti í 2. leikhluta, hertu vörnina og settu 2 þrista og voru komnar yfir um miðjan leikhlutann 18-19. Árni tók leikhlé en gestirnir bættu bara í og komust fljótlega í 20-24. Tindastólstúlkur þéttu raðirnar og klóruðu sig aftur inn í leikinn með góðri baráttu og þegar flautað var til hálfleiks leiddi Tindastóll 27-25.

Þegar líða fór á seinni hálfleikinn fóru gestirnir að hitta betur og komust fljótlega yfir og leiddu 34-40 um miðjan leikhlutann. Þær bættu svo verulega í bæði vörn og sókn, náðu 12-2 kafla það sem eftir var af leikhlutanum og staðan 36-52 fyrir síðasta fjórðung. Heimastúlkur mættu í lokaleikhlutann með mikla baráttu en gæði gestanna sýndu sig og þær náðu muninum fljótlega í 20 stig og þann mun voru heimastúlkur aldrei að fara að brúa. Lokatölur 53-69 fyrir gestina.

Hjá Tindastól var Eva Wium Elíasdóttir langatkvæðamest, setti 23 stig og stjórnaði sóknarleik heimakvenna. Hittni liðanna var ekki til útflutnings, bæði lið með undir 30% skotnýtingu í heildina en gestirnir rústuðu frákastabaráttunni, tóku 61 frákast á móti 46 hjá heimastúlkum. Stigahæst gestanna var Margrét Blöndal með 17 stig og hún reif niður 14 fráköst að auki og endaði með 28 framlagspunkta, besti leikmaður vallarins.